In ấn là gì & Các loại in ấn thường gặp

in ấn là gì

Khi nhắc đến in ấn, thường chúng ta nghĩ đó là in thông tin, hình ảnh lên giấy, lên bao bì, nhãn.. Nhưng thật sự chúng ta chưa hiểu sâu sắc về in ấn, và các loại (kiểu) in thường gặp. Trong bài viết hôm nay, công ty in ấn Anh Chiến xin giới thiệu đến quý khách hàng các thông tin chi tiết hơn về in ấn trong chuyên mục Kiến thức in ấn của chúng tôi.

in ấn

In ấn là gì?

In ấn hay ấn loát là quá trình tạo ra chữ và tranh ảnh trên các chất liệu nền như giấy, bìa các tông, ni lông, vải… bằng một chất liệu khác gọi là mực in. In ấn thường được thực hiện với số lượng lớn ở quy mô công nghiệp và là một phần quan trọng trong ngành xuất bản.

Theo Wiki

Trong thực tế sản xuất kinh doanh, có nhiều hình thức in ấn khác nhau, ví dụ như in offset, in phun….Tuy nhiên, tùy vào mục đích cũng như yêu cầu của sản phẩm, mà khách hàng chọn lựa những công nghệ in khác nhau.

in offset

Các loại in ấn thông dụng:

– Các loại sách báo, tạp chí, in tờ rơi, leaflet, brochure, hộp giấy… nói chung là ấn phẩm thông thường in trên giấy thì đều là in offset.

– Túi xách, giày dép, in card visit 1, 2 màu, bao thư, in tờ rơi 1-2 màu, sách lậu, áo quần,… là in lụa. in lụa  in được trên rất nhiều chất liệu khác nhau.

– Các loại bao bì màng nhựa: túi bánh kẹo, mì gói, xà bông, bột giặt, nhãn chai nước khoáng,….. thì đa phần là in ống đồng.

– Các loại decal, nhãn dán đa số là in flexo. In offset cũng được nhưng ít.

– Khoan cắt bê tông: có 2 công nghệ, công nghệ cũ là in “mộc bản”, công nghệ mới dùng kiểu “in xuyên” với trục lăn sơn nước

– Thẻ điện thoại (nhựa cứng), thẻ ngân hàng: in offset trên nhựa, dùng mực UV

– Hộp thiếc đựng bánh kẹo: in offset trên kim loại.

– In chữ trên vỏ của máy móc, sản phẩm (vd chuột, bàn phím, màn hình là in lụa.

Trên đây, In ấn Anh Chiến đã sơ qua kiến thức về các loại in ấn, nếu bạn có nhu cầu cần được tư vấn và thực hiện in ấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *