Gia công khuôn ép kim

khuon-ep-kim

Khuôn ép kim còn có tên gọi khác là khuôn ép nhũ được làm từ kim loại, mà đặc trưng là Kẽm và Đồng. Kết hợp với giấy nhũ các màu, tạo nên những sản phẩm rất bắt mắt, thể hiện sự tinh tế và sang trọng trong việc sử dụng in ấn cho các thiết kế như là: in Hộp bánh các loại, in hộp thuốc lá, in  namecard, in thiệp cưới…thậm chí là trên vải, trên da và simili.

QUY TRÌNH ĐỂ TẠO RA KHUÔN ÉP KIM, TRẢI QUA CÁC BƯỚC NHƯ SAU:

  1. Chế tạo film âm bảng và dương bản (nê lụa và lụa)

Sau khi nhận file đã thiết kế sẵn từ Quý khách, nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ tiến hành ghép file theo những khổ film chuẩn của đơn vị chế bản điện tử (CBĐT) định sẳn (bởi vì nếu ở khổ chuẩn của họ, thì thời gian sẽ được nhanh hơn những file không đạt chuẩn. Công đoạn này cũng mất khá nhiều thời gian)

File bình sẽ được đơn vị CBĐT xuất thành lá film như yêu cầu. Sau đó chúng tôi sẽ nhận film và tiến hành công đoạn kiểm tra lại lỗi của film đã xuất về kích thước, màu sắc…để chắc là không còn lỗi, để chuẩn bị công đoạn bình film lên bản in.

  1. Chuẩn bị vật liệu làm khuôn in

Tùy theo yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sử dụng các loại vật liệu khác nhau để chế tạo khuôn, chi tiết:

–    Kẽm: có nhiều loại với độ dày mỏng khác nhau – 0.8mm, 1.5mm, 2.0mm, 3.0mm với nguyên liệu này, chúng tôi sử dụng hai loại điển hình có độ chênh lệch rõ ràng là 1.5mm và 3.0mm.

Đa số khách hàng hỏi, tại sao không sử dụng độ dày 2.0 mm? Chúng tôi xin trả lời:

1.5 mm và 2.0mm thực tế chênh nhau rất ít và khó thể so sánh được. Và khi sử dụng ép, chắc chắn rằng vẫn như là kẽm có độ dày 1.5mm. Và điều này chúng tôi đã kiểm chứng cho khách hàng thấy và hiểu được nguyên nhân vì sao chúng tôi lại chọn loại 3.0mm, quá trình này đúc kết từ kinh nghiệm 20 năm tuổi nghề của chúng tôi mà ra.

–     Đồng: cũng có nhiều loại và độ dày mỏng khác nhau: 5.0 mm, 10.0 mm, 15.0mm, 20.0 mm

Với loại nguyên liệu này, chúng tôi sử dụng khắc bằng máy CNC Lazer công nghệ cao đòi hỏi sự chính xác tuyệt đối. Bởi vì nguyên liệu sử dụng có giá thành rất cao, vì vậy việc chính xác phải được đặt lên hàng đầu và cũng vì thế mà việc chọn lựa cũng như kiểm tra rất kĩ về chất lượng của các hãng sản xuất, qua đó chọn nhà sản xuất uy tín nhất và tốt nhất trên thị trường.

Với việc khách hàng sử dụng nguyên liệu đồng này để phục vụ cho quá trình sản xuất của mình, thì việc mẫu mã được đảm bảo rất đẹp và tuổi thọ của khuôn cũng được lâu hơn là kẽm thông thường. Với những đơn hàng sản xuất lớn của khách, chúng tôi luôn tư vấn cho khách hàng những giải pháp hợp lý và độ bền, tính kỹ thuật và cả chi phí.

Nhờ vào tuổi nghề 20 năm của mình, chúng tôi nắm rõ toàn bộ quá trình làm việc ở tất cả các hạng mục liên quan về in ấn như: việc chọn lựa loại giấy, in offset, cán màng, bế, dán…thành phẩm sau in. Cho nên những giải pháp chúng tôi hỗ trợ với khách hàng rất tích cực, và được đánh giá rất cao về sự ân cần và chu đáo trong tất cả các khâu, từ các nhà sản xuất lớn, đến những nhà sản xuất mới thành lập.

Gia công khuôn ép kim

Với việc sử dụng loại khuôn này, thì chất liệu sử dụng cũng thuộc loại khó và số lượng nhiều như là : Da, Simili, Thiệp cưới các loại, name card, lịch cuốn…..

–      Nhôm: cũng có nhiều loại như Đồng, nhưng giá thành lại vừa phải, rẻ hơn Đồng và cao hơn Kẽm một chút. Nhưng bù lại đáp ứng được chi phí sản xuất cho những mẫu mã và sản lượng sản xuất ở mức vừa phải. Loại này sử dụng để ép (bế nổi) họa tiết, hình ảnh, logo, trên bìa lịch cứng sử dụng bìa carton hoặc ván MDF.

–        Khuôn 3D: là sự kết hợp giữa một bên là kim loại và một bên là nhựa (gọi là fit)

Chúng tôi có hai loại nguyên liệu như đã kể trên là Đồng và Nhôm, cùng làm khuôn kẽm 3D

Đặc tính của loại khuôn này là vừa ép kim, vừa bế nổi ở một công đoạn. Giúp tiết kiệm được chi phí và tính kỹ thuật được cao. Sử dụng hầu hết trong các mẫu thiệp cưới và hộp thuốc lá.

  1. Truyền hình ảnh sang khuôn in.

Sau khi đã bình film lên bảng in, chúng tôi tiến hành truyền hình ảnh, họa tiết từ film được xuất từ đơn vị CBĐT sang vật liệu làm khuôn in (hay từ chuyên dụng còn gọi là chụp bảng).

  1. Ăn mòn và gia công khuôn in

Với chất liệu là kẽm, thì chúng tôi sử dụng công nghệ ăn mòn kim loại. Còn đối với Đồng và Nhôm thì chúng tôi sử dụng kỹ thuật khắc Lazer chất lượng cao. Và đợi đến khi sản phẩm hoàn thành.

Thời gian để ra bản Kẽm là : 4 tiếng, Đồng – Nhôm là 24 tiếng (ép kim)

Còn 3D là 01 tuần, tính từ ngày xác nhận đặt hàng (không tính ngày thứ 7)

GHI CHÚ:

Quá trình chế tạo khuôn ép kim khá phức tạp, nên tính chính xác trong tất cả các khâu phải là tuyệt đối. Cho nên khi Quý khách đặt hàng chúng tôi điều thông báo thời gian nhận hàng để tiện cho việc lên lịch sản xuất của mình.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại giấy nhũ ép kim đa chất liệu. Nếu bạn có nhu cầu gia công khuôn ép kim, xin hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin:

53/10 GÒ DẦU, P.TÂN SƠN NHÌ,Q. TÂN PHÚ, HỒ CHÍ MINH
PHONE: 091 1111 422
EMAIL: INFO@ANHCHIEN.COM
WWW.ANHCHIEN.COM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *